Điều trị viêm phổi ở trẻ em siêu hiệu quả bằng rau diếp cá

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Điều trị viêm phổi ở trẻ em siêu hiệu quả bằng rau diếp cá

occoihoang
ĐƯợc biết đến như một món ăn có vị thanh mát, giúp giải độc tốt nhưng chắc hẳn không ai biết đến tác dụng chữa bệnh viêm phổi bất ngờ của rau diếp cá. Có thể nhắc đến tác dụng này, nhiều người vẫn còn nghi ngại về tác dụng thực sự của phương pháp này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cách tchữa viêm phổi cho trẻ bằng rau diếp cá.

Tác dụng của diếp cá làm thuốc chữa bệnh viêm phổi

Diếp cá là loại cây mọc hoang và thường được sử dụng làm rau trong các bữa ăn hàng ngày. Theo Đông y, diếp cá có mùi tanh, vị chua cay, tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, lợi tiểu và tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Đông y thường sử dụng rau diếp cá để chữa trị nhiều bệnh lý khác nhau như viêm phế quản, mụn nhọt, táo bón, kiết lỵ, viêm gan vàng mật cấp tính, viêm tai giữa sưng mủ, ho khan hoặc ho có đờm,… Đăc biệt, rau diếp cá được sử dụng để điều trị bệnh viêm phổi và các bệnh lý về bệnh phổi khác rất hiệu quả và an toàn.
Bài thuốc chữa bệnh viêm phổi bằng rau diếp cá
Để sử dụng rau diếp cá điều trị viêm phổi ở trẻ em, bạn có thể áp dụng một trong hai cách như sau:

Cách 1:

Bài thuốc chữa bệnh viêm phổi bằng rau diếp cá.

Chuẩn bị 50 gr rau diếp cá đem rửa sạch
Bỏ rau diếp cá vào nồi, thêm nước rồi sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống 2-3 lần trước bữa ăn. Nên dùng 4-6 ngày sẽ giúp trị bệnh viêm phổi dứt điểm.
Cách 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau diếp cá, rau dền đỏ, lá đậu sang và cam thảo: Mỗi vị 50 gr

Cách chế biến: Bạn đem tất cả các nguyên liệu trên sắc với 3 bát nước còn lại 1 bát. Chia đều làm 3 phần và uống trong ngày sẽ có công dụng trị viêm phổi nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh bài thuốc chữa bệnh viêm phổi bằng rau diếp cá trên, bạn có thể tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh khác từ loại thảo dược tự nhiên này như sau:

Bài thuốc chữa mụn nhọt ung đỏ, mụn trứng cá: Lấy một nắm rau diếp cá, rửa sạch. Đem ½ số rau đó giã nát và đắp lên vùng bị mụn còn nửa còn lại ăn sống.
Trị bệnh tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu dắt: Rau mã đề, rau diếp cá và rau má mỗi vị 50 gr. Đem rửa sạch các nguyên liệu, vò nát rồi lọc lấy nước uống 1-2 tuần sẽ có tác dụng trị khỏi bệnh hoàn toàn.
Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá: Hái hoặc mua một nắm rau diếp cá, rửa sạch và ăn sống hàng ngày. Lưu ý, bạn nên kết hợp ăn sống và giã nát rau diếp cá rồi rịt vào nơi bị trĩ, băng lại mỗi ngày 1-2 lần.
Trị bệnh táo bón: Bạn lấy 10 gr diếp cá, sao khô và đổ nước nóng ngâm trong 15 phút và uống thay trà hàng ngày. Trong thời gian điều trị bệnh, bạn lưu ý không sử dụng bất cứ loại thuốc nào khác. Sử dụng rau diếp cá liên tục trong 10 ngày sẽ có kết quả chữa bệnh trĩ dứt điểm.