Những cách đầu tư Bitcoin hiệu quả và an toàn trong năm 2017

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Những cách đầu tư Bitcoin hiệu quả và an toàn trong năm 2017

whoissafe
This post was updated on .
Đầu tư bitcoin hiệu quả và an toàn như thế nào hẳn là một câu hỏi của nhiều nhà đầu tư. Qua bài viết này, tôi chỉ muốn chia sẻ một số cách đầu tư bitcoin thông dụng mà có thể sẽ hữu ích đối với các nhà đầu tư bitcoin trong năm 2017 sắp tới.
[​IMG]
Hình 1 : Cách đầu tư bitcoin giúp nhà đầu tư có thu nhập khủng?​
Đầu tư truyền thống: “mua thấp bán cao”
Trong năm 2016 vừa qua, chắc hẳn ai đã và đang tham gia thị trường bitcoin cũng thấy sự đột phá mạnh mẽ của giá bitcoin từ khoảng $800 (T12/2016) lên đến gần $1200 (T3/2017), tức khoảng tăng 50% giá trị chỉ trong thời gian ngắn. Đầu tư vào bitcoin không hề kém hấp dẫn so với các kênh đầu tư khác mà thậm chí có phần hơn khi lợi nhuận đến 50% chỉ trong 3 tháng, một con số khá ấn tượng với dân đầu tư tài chính.

Và hẳn cộng đồng bitcoin đang ngày càng tin tưởng và kì vọng vào giá của bitcoin trong năm nay sẽ tiếp tục tăng trưởng “không phanh” sau cú tăng ngoạn mục năm 2016.

Trong bối cảnh những dự án ủng hộ Bitcoin ngày càng nhiều, thế giới đang có xu hướng công nghệ hóa mạnh mẽ, cộng với việc nền kinh tế các nước phương Tây và ngay cả Châu Á (cuộc khủng hoảng tiền tệ Trung Quốc) cũng đang “dao động” khiến các nhà đầu tư không khỏi tìm cho mình một “phao cứu sinh” và Bitcoin là một bến đỗ tuyệt vời.

Chính vì vậy, một cách đầu tư bitcoin an toàn và hiệu quả trong năm nay mà hẳn ai cũng nghĩ đến đó chính là “trữ bitcoin”. Qua đó, nhà đầu tư sẽ mua ở giá thấp, bán lại ở giá cao và khoảng chênh lệch đó sẽ là lợi nhuận. Tôi đánh giá đây là một cách đầu tư bitcoin an toàn trong năm 2017 và theo cách này, các nhà đầu tư cũng không phải có quá nhiều am hiểu về bitcoin cũng có thể sinh lời từ chúng dễ dàng.Nếu trong năm vừa qua bạn mua 1 bitcoin với giá 17 triệu thì hiện tại bạn đã có thể bán với giá 27 triệu đồng/bitcoin, lợi nhuận sẽ là bao nhiêu nếu bạn trữ khoảng 10 hay 100 bitcoin và thậm chí hơn thế nữa?
[​IMG]
Hinh 2: Cách đầu tư bitcoin “mua thấp bán cao” đang trở thành xu hướng…​
Đầu tư “mua đi bán lại”
Nếu trong cách đầu tư bitcoin trên bạn phải canh thời điểm đón “sóng” thị trường, thì đối với cách đầu tư này bạn sẽ luôn có lợi nhuận từ việc chênh lệch từ giá mua và giá bán. Đây là một cách đầu tư bitcoin hiệu quả nhưng hơi kém an toàn nếu bạn không giao dịch cẩn thận.

Với mỗi giao dịch bitcoin, bạn có thể có lợi nhuận từ 200 – 800 ngàn đồng/ 1 bitcoin. Nếu bạn có nguồn “buôn sỉ bitcoin” và mua được bitcoin với giá rẻ hơn so với giá thị trường, bạn có thể bán lại cho người mua với giá bằng hoặc có phần “nhỉnh” hơn thị trường.

Đây là cách đầu tư bitcoin hiệu quả bằng cách dùng bitcoin như một sản phẩm và mua đi bán lại, dù khoảng lợi nhuận cho mỗi lần mua bán có thể không nhiều nhưng thu nhập sẽ ổn định và nếu xét tổng thu nhập, con số đó sẽ không hề nhỏ. Một số “nhà buôn bitcoin” đã có thu nhập kha khá từ cách đầu tư này.

Tuy nhiên, hiện tại tất cả các giao dịch bitcoin đều ẩn danh và là giao dịch một chiều. Lợi dụng điểm này, một số kể đã lừa đảo những người mua/bán bitcoin chân chính bằng nhiều thủ đoạn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, đây không phải là vấn đề quan trọng nếu bạn biết cách “bảo toàn tài sản” của mình một cách khôn ngoan. Hãy luôn luôn tìm hiểu kĩ thông tin của người mua/bán của bạn trước khi thực hiện giao dịch.

Lời kết:

Trên đây là 2 cách đầu tư bitcoin khá “truyền thống” mà nhiều nhà đầu tư đã và đang sử dụng. Tuy phương thức không mới, nhưng đây là một cách thu về lợi nhuận khá an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nhà đầu tư luôn nhớ rằng tất cả các kênh đầu tư đều có rủi ro, vì vậy hãy cân nhắc kĩ trước khi tham gia đầu tư, đặc biệt khi thị trường bitcoin đối với Việt Nam vẫn còn mới mẻ, nhưng cũng vì đó mà sẽ ẩn chứa những rủi ro nhất định.

Hãy luôn luôn đầu tư an toàn, nếu bạn đầu tư thua lỗ thì lúc này phương thức bạn dùng để đầu tư bitcoin như thế nào cũng sẽ trở nên vô nghĩa.

Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau! Chúc các bạn thành công!