Học ngay nguyên nhân và cách chữa đau dạ dày hiệu quả cho trẻ em

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Học ngay nguyên nhân và cách chữa đau dạ dày hiệu quả cho trẻ em

ngocthaovtq
[SIZE=5][B] Những sai lầm trong chế độ ăn uống của trẻ, đặc biệt là giai đoạn trẻ ăn dặm của các bậc cha mẹ sẽ khiến các con có nguy cơ bị dạ dày. Vậy đâu là nguyên nhân khiến con bạn bị đau dạ dày? Và đâu là cách chữa đau dạ dày tốt nhất. Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé![/B][/SIZE]
Nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày ở trẻ
[IMG]https://lh4.googleusercontent.com/-1epeyQ-VuuM/WWeHixkP7sI/AAAAAAAAAAg/WOkJM2BskisHeu5hO2Oky15RkH0fOhPIACPcBGAYYCw/s400/day-hoi-chuong-bung.jpg[/IMG]
– Nguyên nhân gây nên bệnh đau dạ dày ở trẻ thì chủ yếu là do ăn uống. Các nhiều bậc phụ khuynh luôn ép con cái của họ ăn thật nhiều để nhanh lớn, nhưng nếu cho trẻ ăn quá no trẻ rất dễ ói, điều đó làm cho dạ dày không thể tiêu hóa kịp, cũng có thể dẫn đến tình trạng [B][URL='http://tribenhdaday.info/benh-xuat-huyet-da-day.html']xuất huyết dạ dày[/URL][/B].
– Nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến bệnh đau dạ dày ở trẻ em là do trẻ học hành quá tải, lo lắng quá nhiều dẫn đến bị stress.
– Ngoài ra, loét dạ dày ở trẻ cũng có thể do thuốc, gây tổn thương ở dạ dày nhiều hơn.
Biểu hiện của bé khi bị đau dạ dày
– Đau bụng: Đây là triệu chứng hay gặp nhất ở trẻ. Đau bụng ở trẻ cũng thường không giống người lớn.Ở trẻ lớn, đau bụng vùng thượng vị thường giống như người lớn, đau lâm râm, âm ỉ, đôi khi có cảm giác bỏng rát ở thượng vị. Một số ít có cả cơn đau về đêm. Mỗi cơn đau có thể kéo dài vài chục phút đến hàng giờ. Mỗi đợt đau có thể kéo dài hàng tuần đến hàng tháng.
– Nôn: Nôn và buồn nôn hoặc chán ăn là những triệu chứng rất ít gặp ở trẻ lớn nhưng ở trẻ dưới 2 tuổi có thể gặp nôn tái đi tái lại, kèm theo chậm lớn, mệt mỏi, xanh xao và có thể xuất huyết tiêu hóa.
– Thiếu máu: Nguyên nhân thường do xuất huyết đường tiêu hóa kéo dài nhiều ngày hoặc xuất huyết ồ ạt do vết loét ăn mòn vào trong niêm mạc và dưới niêm mạc. Điều này làm tổn thương mạch máu dẫn tới thiếu máu cấp tính và nặng. Đây cũng có thể là những lý do đầu tiên khiến trẻ nhập viện.
Ngoài những triệu đặc trưng trên, ở trẻ còn xuất hiện một số biểu hiện để mẹ nhận biết đó là bé bỗng dưng biếng ăn, chán ăn và ăn không ngon; biểu hiện viêm ruột thừa khiến bé đau đớn trong một khu vực dạ dày.

[LIST]
[B]
[LIST][*][B][I]>>>> Xem thêm chi tiết: [URL='https://tribenhdaday.info/benh-viem-loet-da-day-ta-trang.html']bệnh viêm loét dạ dày tá tràng[/URL][/I][/B][/LIST][/B]
[/LIST]

[B]Một số biện pháp có thể giúp trẻ giảm cơn đau dạ dày[/B]
– Chườm ấm:
[IMG]https://lh4.googleusercontent.com/-Kdsu_DhFVnA/WW4uiJwT1QI/AAAAAAAAADk/cxJN4GPknTIWvBETONGW2-PPa76XiUSDQCPcBGAYYCw/s400/cach-tri-dau-da-day.jpg[/IMG]
Đây là biện pháp hữu hiệu để có thể giảm cơn đau dạ dày ở trẻ có thể nhanh nhất, cha mẹ trẻ hãy sử dụng một chai nước ấm hoặc tắm nước ấm cho trẻ vì điều này sẽ khiến trẻ dễ chịu và thoải mái hơn. Hoặc bạn có thể đặt một túi sưởi ấm lên trên bụng của trẻ với nhiệt độ vừa phải.
– Xoa bóp cho bé: Để giúp trẻ dễ chịu hơn và giảm những cơn đau cho trẻ, bạn có thể xoa bóp nhẹ nhàng cho trẻ bằng cách sử dụng dầu ấm hoặc dầu ôliu. Bạn nên xoa bóp dạ dày nhẹ nhàng theo vòng tròn hướng chiều kim đồng hồ.
– Có thể cho trẻ uống nước gừng và mật ong để giảm cơn đau cho trẻ: Cách làm đơn giản và không quá cầu kì. Bạn có thể pha 1/4 muỗng cà phê nước gừng tươi cùng với 1/2 muỗng cà phê mật ong và cho trẻ uống 2 lần/ ngày để giúp giảm bớt các vấn đề tiêu hóa nguyên nhân gây nên chứng đầy hơi, đau bụng, cơn ho hoặc những cơn đau khác trong dạ dày. Tuy nhiên gừng không nên được sử dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi.
– Cho bé uống nhiều nước: Ngay cả khi trẻ đang bị những cơn đau dạ dày hành hạ, bạn vẫn nên cung cấp thật nhiều nước cho trẻ bởi vì thực tế việc cơ thể mất chất lỏng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn với trẻ nhà bạn.

[LIST]
[B]
[LIST][*][B][I]>>>> Xem thêm chi tiết: [URL='https://tribenhdaday.info/cach-chua-benh-trao-nguoc-da-day-thuc-quan.html']bệnh trào ngược dạ dày thực quản[/URL][/I][/B][/LIST][/B]
[/LIST]