Bài Thuốc Nam Chữa Đau Dạ Dày Bạn Không Nên Bỏ Qua

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Bài Thuốc Nam Chữa Đau Dạ Dày Bạn Không Nên Bỏ Qua

occoihoang
Bệnh đau dạ dày không chỉ khiến người bênh cảm thấy khó chịu mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Để chữa khoie tận gốc căn bệnh này hãy tham khảo ngay cách điều trị đau dạ dày tại nhà đơn giản, hiệu quả bằng những bài thuốc nam vô cùng đơn giản được chia sẻ qua bài viết dưới đây giúp bạn giảm ngay cơn đau dạ dày chỉ sau 1 lần điều trị

Nguyên nhân gây đau dạ dày.- Do thói quen ăn uống không đúng cách, ăn quá nhanh thì thức ăn chưa được nghiền nát làm tăng gánh nặng co bóp cho dạ dày. Ăn trươc đi ngủ thì thức ăn chưa kịp tiêu hóa hết, lượng thức ăn dư thừa sẽ phân hủy và lên men trong dạ dày gây chướng bụng và đau dạ dày. Ăn vặt quá nhiều làm do dạ dày phải làm việc liên tục.

- Khi bị stress căng thẳng làm cho cơ thể mệt mỏi, các acid HCL sẽ tiết dịch nhiều hơn bình thường khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương, lâu dần thành viêm dạ dày. Đây cũng là nguyên nhân gây đau dạ dày rất thường gặp.

- Do bị vi khuẩn HP tấn công, loại vi khuẩn này sống trong niêm mạc dạ dày làm cho khả năng tiết axit suy giảm, khiến niêm mạc dạ dày bị teo từ từ với trường hợp này thì dùng nghệ để chữa rất hiệu quả.

cách chữa đau dạ dày bằng thuốc nam từ nghệ

Nghệ là vị thuốc chữa đau dạ dày

- Do uống rượu bia, lượng chất cồn chứa trong bia rượu tích tựu lâu ngày sẽ gây hại cho dạ dày, và gây ra tổn thương gan. Việc hút thuốc lá nhiều cũng thúc đẩy cơ thể bài tiết acid clohydric và pepsin-những chất trực tiếp ăn mòn niêm mạc dạ dày.

Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam.


Khi bị các triệu chứng như nóng rát dạ dày, đau vùng thượng vị, hay ợ hơi, ợ chua, sôi bụng, ăn uống không thấy ngon miệng, sáng ngủ dậy thấy miệng khô thì dùng bài thuốc sau:

14g bạch thược 12g biển đậu sao

16g chè dây 3g sinh khương

40g hoàng kỳ 4g táo tàu

8g quế chi 12g cam thảo

Sắc thuốc uống, mỗi ngày uống 1 thang, uống trong 10 ngày sẽ có hiệu quả.
>>> Có thể bạn quan tâm: chữa đau dạ dày bằng tinh bột nghệ
Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam từ cam thảo


Đối với bệnh viêm loét dạ dày, đau bụng, táo bón nặng, chướng bụng sôi bụng khó chịu, tuy không ợ chua nhưng ăn uống không ngon miệng, ngủ không ngon giấc hay trằn trọc thì dùng bài thuốc sau:

12g Qui đầu 12g ý dĩ 10g thanh bì

2g bạc hà 12g đẳng sâm 4g bào khương

8g xuyên khung 12g bạch truật 14g bạch thược

10g ô dược 6g trích thảo 15g mã sĩ hiện

12 sài hồ 8g hậu phác 8g trần bì

Hy vọng với 2 cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam này sẽ giúp bạn hết bệnh, bên cạnh đó bạn cần ăn uống khoa học tránh xa rượu bia và tạo tinh thần thoải mái tránh stress để việc chữa đau dạ dày hiệu quả.