Bỏ túi 3 cách chữa viêm họng hạt bằng gừng cực hiệu nghiệm

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Bỏ túi 3 cách chữa viêm họng hạt bằng gừng cực hiệu nghiệm

occoihoang
Những cơn đau họng bởi thời tiết thay đổi khiến cho chúng ta rất khó chịu. Thay vì phải nghĩ đến việc sử dụng thuốc, bạn có thể tham khảo cách chữa đau họng bằng gừng cũng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ tới cho bạn. Cùng các chuyên gia tại Đông dươc gia truyền tìm hiểu 3 cách chữa viêm họng hạt bằng gừng siêu đơn giản.
Tác dụng chữa bệnh của gừng
Gừng không chỉ là loại thảo dược quen thuộc được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày mà còn được Đông Y xem như là một vị thuốc. Theo như thống kê của nền y học, thì có đến 70% các bài thuốc ở trong Đông Y có thành phần là gừng.
Đông Y cho rằng gừng sẽ có tính ấm, tác dụng và trong các phế tỳ, vị dùng để cho chữa cho viêm họng và ho, đau rát họng, rất hiệu quả mà dân gian hay gọi với tên gọi khác đó là sinh khương. Do đó không còn lạ gì với cách chữa trị viêm họng hạt bằng gừng.
Cách chữa đau họng bằng gừng
Để có thể chữa đau họng, trị viêm họng hặt bằng gừng, chúng ta sẽ có thể áp dụng một trong các phương pháp ở dưới đây:
1. cách chữa viêm họng hạt bằng gừng và mật ong:

Chữa trị viêm họng hạt bằng gừng và mật ong
Dấu hiệu bệnh viêm họng hạt là gì
Cách 1: Chọn lấy 1 nhánh gừng tươi, đem gọt vỏ rồi đập dập, cho ngâm với mật ong và ngậm ở trong miệng, nuốt từ từ. Bạn cũng có thể ép lấy nước gừng hòa cùng mật ong để ngậm trong miệng rồi nuốt chậm sẽ giúp cho cơn đau họng được giảm đi rõ rệt.
Cách 2: Lấy 10 gram vỏ gừng, 10 gram vỏ quýt, 10 gram vỏ chanh, 30 gram mật ong, 3 quả ô mai cho vào chén sứ nhưng đem chưng cách thủy. Khi chưng cách thủy xong có thể lấy nước chắt uống hàng ngày để chữa ho, trị viêm họng và đau họng rất hay.
>>> Có thể bạn quan tâm: trị viêm phế quản bằng thuốc nam
2. Chữa viêm họng hạt bằng gừng và củ cải trắng
Củ cải trắng trị viêm họng hạt
Cách làm: Lấy củ cải trắng và gừng tươi đem giã nát với chút muối để ngậm, gừng sẽ giúp sát khuẩn với cổ họng và củ cải tráng làm dịu di các cơn đau họng kéo dài. Cách này không những chữa rát được đau họng mà còn có thể áp dụng được bệnh cảm mạo, ho hen cũng chữa được tốt.
3. Chữa đau họng do viêm họng hạt bằng gừng và chanh, mật ong và nghệ:
Cách làm: Với chỉ 1 lát gừng tươi, 1 củ lá rẻ quạt, thì bạn có thể nhai gừng và rẻ quạt ở trong miệng rồi nuốt dần. Mỗi ngày thực hiện 2 lần sẽ có tác dụng trị đau họng cùng với sưng họng, khó nuốt, viêm họng
Chữa viêm họng hạt bằng mật ong bạn đã thử chưa?
>>> Xem thêm chi tiết: chữa viêm phế quản bằng lá trầu không
Cùng với việc chữa trị viêm họng hạt bằng gừng đã nêu ở trên, thì Đông Dược Gia Truyền xin đưa ra gợi ý cho các bạn rằng nên kết hợp chữa trị các phương pháp thông thường cùng với Thuốc hỗ trợ điều trị viêm họng hạt của nhà thuốc Đông Y Gia Truyền Thiệu Khang Đường để đạt hiệu quả cao nhất có thể trong việc chữa trị. Với các thành phần thảo dược từ thiên nhiên như là :lá cây trinh nữ,trần bì, hoàng cung, cát cánh, hạt kha tử, xuyên bối mẫu. Đây đều là các thành phần thảo dược có tính ấm, dịu đi các triệu chứng của các cơn ho, giúp hỗ trợ và điều trị bệnh viêm họng hạt. Lưu ý mỗi phương pháp, mỗi cách chữa trị bệnh đều cho những kết quả điều trị khác nhau tùy vào cơ địa mỗi người.