Bị thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì để điều trị?

classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Bị thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì để điều trị?

ngocthaovtq
[SIZE=5]
[B] Chào bác sĩ! Em bị thoát vị đĩa đệm đã nhiều năm rồi. Em cảm thấy rất đau đớn và khó chịu, đặc biệt là với những ngày thời tiết thay đổi. Vậy nên uống thuốc gì để chữa thoát vị đĩa đệm ạ? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi nhé![/B][/SIZE]
[IMG]https://1.bp.blogspot.com/-a4zBqEYT0rI/WWjc6pPg5KI/AAAAAAAAAAo/MrG5M6B52_QXa2hFIlhypMpFTfLvPOIhACPcBGAYYCw/s400/cach-chua-dau-xuong-khop-1.jpg[/IMG]
[LIST]
[*]
[B]
[LIST]
[*][B][I]>>> Tìm hiểu thêm:<a href="https://chuaxuongkhop.com.vn/chua-thoat-vi-dia-dem-tu-gao-lut.html']chữa thoát vị đĩa đệm bằng gạo lứt</a>[/I][/B]
[/LIST][/B]
[/LIST]

Cám ơn câu hỏi rất thiết thực của bạn Nam. Bệnh thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì để có thể khỏi bệnh chắc cũng được nhiều người băn khoăn nhưng không phải ai cũng có kiến thức đầy đủ. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ thể của từng người để lựa chọn phương pháp phù hợp.
Thoát vị đĩa đệm là tình trạng bệnh do sụn khớp bị thoát vị chèn ép lên các xương và dây thần kinh gây cho bệnh nhân các cơn đau nhức, cản trở sinh hoạt rất nhiều. Các tình trạng bệnh khác nhau thì có phương pháp điều trị và các loại thuốc khác nhau. Sau đây là một số loại thuốc thường được dùng trong điều trị thoát vị đĩa đệm:
[B]1/ Điều trị bằng thuốc tây[/B]
Bị thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì để giảm đau, chống viêm, giãn cơ và giảm đau dây thần kinh. Một số loại thuốc thường được dùng như:
+ Thuốc giảm đau đơn thuần: paracetamol thường được dùng để giảm những cơn đau nhức cho bệnh nhân. Thuốc này có thể dùng không cần kê toa nhưng chỉ nên dùng với liều lượng nhỏ vì thuôc giảm đau thường có hại cho dạ dày.
+ Thuốc giảm đau chống viêm: diclofenat, meloxicam,… có thể uống hoặc tiêm trực tiếp. Các thuốc này cũng chỉ nên dùng liều lượng thấp hoặc có chỉ định của bác sĩ vì có thể ảnh hưởng đến cơ thể, chức năng của gan, thận.
+ Các thuốc giãn cơ: mydocalm, myonal thường được bác sĩ chỉ định dùng khi bị co cứng cơ và khó khăn vận động.
+ Các thuốc bổ thần kinh: B1, B6, B12,… do dây thần kinh bị các đĩa đệm thoát vị chèn ép nên các thuốc này cũng nên được bổ sung kịp thời để hỗ trợ điều trị bệnh.
[B] [/B]
[LIST]
[B]
[LIST][*][B][I]>>> Tìm hiểu thêm: <a href="https://chuaxuongkhop.com.vn/cach-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-xa-don.html']chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn</a>[/I][/B][/LIST][/B]
[/LIST]
[B]2/ Các bài thuốc đông y[/B]
[IMG]https://3.bp.blogspot.com/-a_kXraLPioo/WWo-AASwdlI/AAAAAAAAABk/8eh-ugelpWMejJH-Qh5kQ9sh4hQmbY3uACPcBGAYYCw/s400/cach-chua-benh-gout-1.jpg[/IMG]
Thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì và có nên sử dụng các bài thuốc dân gian để chữa trị bênh? Thuốc đông y hay các bài thuốc dân gian cũng được dùng trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm vì độ an toàn và hiệu quả không ngờ của chúng. Sau đây là một số phương pháp hay được sử dụng:
+ Dùng cây chìa vôi điều trị bệnh: loại cây này có dược tính rất cao, được dùng để giảm đau, chống viêm và điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Có thể sắc thành nước uống hoặc giã đắp trực tiếp lên vùng bị thoát vị để có tác dụng tốt. Tuy nhiên, không được dùng cây chìa vôi cho phụ nữ mang thai vì có thể ảnh hưởng tới thai nhi và sức khỏe người mẹ.
+ Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây xương rồng: trong cây xương rồng có chữa thành phần kháng sinh nên được dùng chữa bệnh đau xương khớp. Dùng cây xương rồng kết hợp với muối trắng hơ trên bếp lửa rồi bọc trong miếng vải mỏng đắp lên vùng bị thoát vị. Tác dùng chủ yếu của bài thuốc này là giảm đau, kháng viêm và giãn xương khớp cho bệnh nhân.
+ [B]<a href="https://chuaxuongkhop.com.vn/chua-thoat-vi-dia-dem-bang-ngai-cuu.html']Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu</a>[/B], vỏ bưởi, chanh: sao khô các nguyên liệu lên rồi đem ngâm trong rượu trắng với tỷ lệ vừa phải. Ngâm trong khoảng 1 tháng là bạn có thể lấy ra dùng mỗi ngày 1 chén nhỏ giúp bệnh thoát vị đĩa đệm giảm rõ rệt.
3/ Sử dụng các loại thực phẩm chức năng
Trước đây nhiều người không tin tưởng khi sử dụng thực phẩm chức năng khi điều trị bệnh. Nhưng càng ngày thực phẩm chức năng càng khẳng định vị thế của mình vì tác dụng tốt và độ an toàn. Nên khi thắc mắc bệnh thoát vị đĩa đệm nên uống thuốc gì thì nhiều người khuyên nên sử dụng thực phẩm chức năng.
Sản phẩm Vương Khớp An của phòng khám Phúc Minh đường được điều chế từ nhiều loại thảo dược quý cho tác dụng rất tốt.
Công dụng chính:
-  Giúp tăng tiết dịch nhầy cho khớp, tái tạo sụn khớp giúp vận động linh hoạt hơn.
-  Giảm đau, giảm sưng viêm, hạn chế khô khớp, cứng khớp.
-  Giảm các triệu chứng của bệnh giúp người bệnh vận động và sinh hoạt dễ dàng hơn.
Những công dụng của sản phẩm đã được người sử dụng tin tưởng. Sản phẩm chưa phát hiện trường hợp nào có tác dụng phụ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.
Những điều trên đây mong sẽ giúp bạn Nam giải đáp băn khoăn thoát vị đĩa đệm uống thuốc gì. Nên kết hợp thêm vận động và ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý để điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả cao.
[B] [/B]
[LIST]
[B]
[LIST][*][B][I]>>> Tìm hiểu thêm: thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không