Bị khó thở thường xuyên phải làm sao để khắc phục?

classic Classic list List threaded Threaded
2 messages Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Bị khó thở thường xuyên phải làm sao để khắc phục?

ngocthaovtq
[SIZE=5][B] [/B]
[B] Khó thở là cảm giác khó chịu của người bệnh do nhu cầu trao đổi khí của cơ thể không được đáp ứng đầy đủ. Người bệnh có thể gặp nhiều trạng thái như: không đủ không khí, ngực bị bó chặt hay cảm giác nghẹt thở. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở cảm giác khó thở mà đằng sau căn bệnh ấy còn ẩn chứa nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết:[/B][/SIZE]
[B]Khó thở là bệnh gì?[/B]
[IMG]https://2.bp.blogspot.com/-JUdRym-BngY/WW9zcusbahI/AAAAAAAAACA/7XtoahgBEm0KBYfv5NPmufaA2lOhFamhACPcBGAYYCw/s400/viem-phoi-o-nguoi-gia.jpg[/IMG]
[B][URL='https://benhhohap.vn/cach-chua-tuc-nguc-kho-tho-hieu-qua-cao.html']Khó thở[/URL][/B] có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý, nhưng đa phần là bệnh lý ở đường hô hấp, cũng có thể là ở tim.
Khi bị khó thở, người bệnh phải ngồi dậy hoặc ở tư thế nữa nằm nửa ngồi, bám tay vào thành giường; nhịp thở nhanh, nông.
Khó thở có thể chia ra thành 2 loại: khó thở cấp và khó thở từ từ.
[B]Một số bệnh gây khó thở cấp:[/B]
* Hen phế quản: người bị bệnh hen suyễn khi lên cơn hen thường khó thở ra, xuất hiện đột ngột. Cơn hen xuất hiện khi người bệnh tiếp xúc với dị nguyên: bụi, phấn hoa, lông thú, mùi hóa chất mạnh…hoặc khi thay đổi thời tiết. Người bệnh cảm thấy ngột ngạt, khò khè và thở rít tăng dần. Sau cơn khó thở có người bệnh có ho và khạc đờm, đờm trắng, dính.
* Tràn khí màng phổi: khó thở dữ dội sau 1 cơn đau ngực, khó thở khi hít vào, mặt nhợt nhạt, vã mồ hôi, có khi buồn nôn.
* Dị vật đường thở: cơn khó thở xảy ra đột ngột, mặt môi tím tái do thiếu oxy, có tiếng cò cử, ngạt thở dữ dội, vã mồ hôi. Khi dị vật đã xuống sâu hơn thì khó thở nhẹ dần. Nếu dị vật nằm ở khí quản không xuống được thì mặt, môi bệnh nhân tím tái, không được cấp cứu kịp thời sẽ tử vong.
[IMG]https://1.bp.blogspot.com/-WBMlyGwhCFA/WW9zeK6Q9QI/AAAAAAAAACA/LE0qBJ4tE64iBNXLyIZKU1e2aHh-gSDsQCPcBGAYYCw/s400/cach-chua-viem-phoi-o-nguoi-gia.jpg[/IMG]

[LIST]
[*][B][I]>>> Xem thêm: [URL='https://benhhohap.vn/ho-ra-mau.html']ho ra máu[/URL][/I][/B]
[/LIST]

* Viêm phế quản cấp hoặc đợt cấp của viêm phế quản mãn tính: người bệnh có sốt cao, khó thở từ từ, thở nhanh, nông và ngày càng tăng. Viêm phế quản cấp tái diễn nhiều lần có thể tiến triển thành viêm phế quản mãn và viêm phế quản mãn nếu không được điều trị đúng cách, kịp thời dễ biến chứng thành bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính COPD.
* Đợt cấp của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính - COPD: thường gặp ở những người trên 40 tuổi, có tiền sử hút thuốc. COPD thường là biến chứng từ viêm phế quản mãn tính hay hen phế quản. Người bệnh có thể có sốt, ho nhiều, đờm đặc màu vàng hoặc xanh. Khó thở từng cơn, nhịp nhanh, nông. Bệnh nhân thấy ngột ngạt, thiếu không khí, bủn rủn chân tay, môi tím, vã mồ hôi.
* Phù phổi cấp: khó thở xảy ra đột ngột; hay gặp khó thở về đêm; khó thở nhanh, nông; mặt, môi tím tái và khạc ra bọt màu hồng.
[B]Một số bệnh gây khó thở từ từ:[/B]
* Viêm phổi: người bệnh sốt cao 39-40 0C, miệng có các nốt nhiệt, ho ra đờm màu rỉ sét; đau ngực và khó thở từ từ.
* Tràn dịch màng phổi: khó thở nhiều ở thì hít vào, có thể ho khan, sốt, đau ngực bên tràn dịch. Đôi khi nằm nghiêng về bên tràn dịch sẽ dễ thở hơn.
* Suy tim: khó thở khi gắng sức hoặc khi mang vác nặng, leo cầu thang. Có khi chỉ cần mặc quần áo, làm vệ sinh cá nhân cũng thấy khó thở. Bệnh nhân đi tiểu ít, có thể phù 2 chân, mặt xanh tím tái.
* Khó thở do các bệnh tai, mũi, họng như viêm mũi, viêm sưng amidan, viêm phù nề thanh quản, cần khám chuyên khoa tai mũi họng.
[B]
[I][LIST]
[*][B][I]>>> Xem thêm chi tiết: [URL='https://benhhohap.vn/bi-quyet-chua-so-mui-cho-ca-nha.html']sổ mũi[/URL][/I][/B]
[/LIST][/I][/B]
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Re: Bị khó thở thường xuyên phải làm sao để khắc phục?

tinoluan214
Bệnh khó thở này chữa ở đâu a nhỉ

Cửa hàng phụ kiện sinh nhật cho bé tại tphcm
--> Dịch vụ tốt nhất tại tphcm