6 Lưu ý hạn chế rủi ro khi đầu tư kinh doanh BĐS

classic Classic list List threaded Threaded
2 messages Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

6 Lưu ý hạn chế rủi ro khi đầu tư kinh doanh BĐS

whoissafe
Để thành công trong đầu tư kinh doanh BĐS, những nhà đầu tư đa phần chú ý đến vị trí của nhà ở mà đôi khi bỏ qua những lưu ý khác cũng ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả đầu tư. Những yếu tố như xem nhà vào lúc nào, tỷ lệ cư dân ra sao, tính thanh khoản, pháp lý,…

Vị trí của của BĐS phải là điểm chú ý đầu tiên. Nhà đầu tư có thể áp dụng câu nói: “Nhất cận thị, nhị cân lân, tam cận giang, tứ cận lộ, ngũ cận điền” để khảo sát vị trí nhà ở mình sắp mua. Vị trí của bất động sản là cơ sở để định giá tài sản. Sự thành bại trong kế hoạch đầu tư kinh doanh BĐS được quyết định đa phần nhờ vào vị trí nhà ở. Nếu bạn chọn một vị trí không tốt hoặc không có tiềm năng phát triển không những không tăng giá trị nhà ở mà còn kéo theo nhiều hệ lụy “tiền mất tật mang”.

Vậy, ngoài yếu tố về vị trí nhà ở thì nhà đầu tư cần lưu ý thêm những yếu tố nào?

Dưới đây là 7 lưu ý từ những nhà đầu tư kinh doanh bất động sản thành công chia sẻ.

Thứ nhất: Đầu tư kinh doanh BĐS chú ý chọn thời điểm để khảo sát BĐS trước khi mua

Lựa chọn thời điểm khảo sát cũng tùy thuộc vào loại bất động sản.

Ví dụ như nếu dự án đất nền thì nên đi vào ban ngày và khảo sát các yếu tố trắc địa. Nếu nhà đầu tư muốn mua căn hộ thì nên đến khảo sát dự án vào ban đêm và cả ban ngày.

Ban đêm đến khảo sát nhà đầu tư có thể xem tình hình hoạt động của khu dân cư như thế nào ? có đông đúc hay không ? (ban ngày hầu hết cư dân đi làm không có ở nhà).
Ban ngày xem xét tất cả các yếu tố cần thiết như nhiệt độ, hướng nắng, vệ sinh,…
[​IMG]

Hình 1: cuộc sống sôi động từ lúc tan tầm của những khu căn hộ cao cấp​


Thứ nhì: Lựa chọn đầu tư kinh doanh BĐS phải phù hợp với khả năng tài chính


Không nên vay quá 50% giá trị bất động sản bởi gánh nặng trả lãi cao. Nếu khả năng quản lý dòng tiền không tốt nhà đầu tư có thể gặp bất trắc trong quá trình đầu tư.

Thứ ba: Chọn mua những nhà ở có tính thanh khoản cao


Tính thanh khoản tức là sự giao dich mua bán nhanh chóng, dễ dàng. Những nhà đầu tư nên đầu tư kinh doanh BĐS có thể tạo ra thu nhập ngay lập tức trong ngắn hạn như giá trị gia tăng, ở được ngay, cho thuê ngay,..

Bên cạnh việc giao dịch nhanh, tính thanh khoản cũng góp phần đẩy giá của nhà ở, căn hộ tăng lên.

Thứ tư: Kiểm tra và lưu tâm các thủ tục pháp lý


Lựa chọn những thương hiệu mạnh, có tài chính vững vàng, dự án phát triển bền vững, thủ tục pháp lý rỏ ràng, nhanh chóng.

Không ít những dự án từ quy trình bắt đầu thi công đã vướng vào các thụ tục pháp lý như giấy phép xây dựng, kết cấu công trình không đúng quy định,…Những dự án đã giao nhà nhưng mãi vẫn chưa cấp sổ hồng cho khách hàng vì gặp vấn đề ở một khâu nào đó.

Nếu không chú ý đến pháp lý có thể nhà đầu tư sẽ mất trắng số tiền đầu tư vào những dự án chưa bàn giao đã tuyên bố phá sản.

Thứ năm: Chú trọng cơ sở hạ tầng – dịch vụ xã hội quanh nhà ở.

[​IMG]

Hình 2: Cơ sở hạ tầng hoàn thiện làm tăng giá trị của BĐS nhanh chóng​


Mức sinh lợi cao nhất cho đầu tư kinh doanh BĐS nếu nhà đầu tư có thể đi trước đón đầu những dự án có hạ tầng cơ sở chuẩn bị kết nối. Những nhà đầu tư kinh doanh BĐS cũng có thể cân nhắc những dự án xa trung tâm nhưng cần chú ý rằng giao thông phải thuận tiện và các tiện ích cũng phải đầy đủ.

Thứ sáu: Nắm rõ các yếu tố trắc địa

Nhà đầu tư kinh doanh BĐS nên ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu tỷ lệ này là (tính trên mỗi m2): giá đất/giá xây dựng >=2.

Yếu tố trắc địa giúp nhà đầu tư đánh giá được tốc độ đô thị hóa của khu vực BĐS. Những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa cũng rất nhanh.
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

Re: 6 Lưu ý hạn chế rủi ro khi đầu tư kinh doanh BĐS

tinhtrieuan
vị trí là cái đầu tiên cho thấy đầu tư sinh lời hay không , Có phải vậy không thớt ?
Máy lạnh daikin giá rẻ thì bơi vào ao nhà em nha mấy anh chị nhé 028.36100330-37172899